บจก.ซัน โรโบติกส์ แอนด์ เอไอ
( SUN ROBOTICS & AI .CO.,LTD. )
ความเป็นมา

ถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2551 ในชื่อของ บจก.ฟอร์จูน เมคคานิค แอนด์ ซัพพลาย ตั้งอยู่ที่ 69 ซอยพระรามสอง 60/2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม จนในปี พ.ศ. 2558 จนถึงปัจจุบันได้ย้ายที่ทำการมาที่ 72/16-18 ซอยพระรามสอง62 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. เพื่อความสะดวกในการต้อนรับลูกค้าและจัดส่งสินค้าต่างๆ ให้ได้ดียิ่งขึ้น เราประกอบธุรกิจนำเข้า และจัดจำหน่าย สินค้าอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ มอเตอร์ไฟฟ้า  มอเตอร์เกียร์  เอ.ซี.มอเตอร์  ดี.ซี.มอเตอร์  เกียร์ทด  อินเวอร์เตอร์  อุปกรณ์ปรับความเร็วรอบมอเตอร์ (VSD)  อุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ และยังเป็นตัวแทนจำหน่าย มอเตอร์ ปั๊มน้ำ ต่างๆ อาทิ มิตซูบิชิ โตชิบา พานาโซนิค ฯลฯ โดยมุ่งเน้นการคัดเลือกสินค้าที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ราคาประหยัด ยุติธรรม เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าทั้งรายใหญ่และรายย่อย รวมถึงผู้ประกอบการรายใหม่ ได้เข้าถึงสินค้าคุณภาพในราคาย่อมเยาว์ รวมถึงการออกแบบติดตั้ง ระบบคอนโทรลไฟฟ้า อาทิ ตู้MDB ตู้STAR-DELTA ตู้คาปาซิเตอร์ ตู้ควบคุมมอเตอร์ ตู้ capacitor-bank ตู้มิเตอร์ไฟฟ้า Booster pump ฯลฯ นอกจากนั้นเรายังจัดจำหน่าย หุ่นยนต์บริการ หุ่นยนต์ส่งอาหาร หุ่นยนต์เสิร์ฟอาหาร PUDUBOT รวมถึง หุ่นยนต์ฆ่าเชื้อ เราเน้นในเรื่องการบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยมจนได้รับการตอบรับจากลูกค้ามากมายทั่วประเทศ และได้เปลื่ยนชื่อเป็น บจก.ซัน โรโบติกส์ แอนด์ เอไอ ในปี 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งในปัจจุบัน จะเน้นในส่วนของการขายสินค้าอุตสาหกรรมเป็นหลัก ในส่วนของงานระบบ ได้ให้ บจก.ฟอร์จูน เมคคานิค แอนด์ ซัพพลาย เป็นผู้ดูแล โดยมี Warehouse ขนาด7ไร่ ตั้งอยู่ที่ 198/1 หมู่ที่2 ซอยวัดบางนางเพ็ง ต.บ้านระกาศ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ 10560  

วิสัยทัศน์ ( VISION ) มุ่งมั่นที่จะดำเนินธุรกิจในงานด้านผลิตและจำหน่ายสินค้าอย่างมีคุณภาพ มีจริยธรรม เน้นการ ให้บริการหลังการขายและพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพและทันสมัย รองรับความต้องการของตลาดในปัจจุบัน
พันธกิจ ( MISSION ) ดำเนินธุรกิจด้านการผลิต ประกอบ และจัดจำหน่ายอย่างมีประสิทธิภาพ และได้คุณภาพมาตรฐานระดับสากลโดยเน้นความปลอดภัย ครบถ้วน ถูกต้อง ทันเวลา มุ่งเน้นการพัฒนาบุคลากรรวมถึงปรับปรุงกระบวนการทำงานอย่างต่อเนื่อง สร้างวัฒนธรรมการทำงานเป็นทีม พร้อมเสริมสร้างองค์ความรู้ใหม่ๆให้กับบุคลากรให้มีความรู้ความสามารถในหน้าที่ และมีใจรักในงานที่ได้รับมอบหมาย เพื่อให้บุคลากร ทำงานด้วยความรู้ ความสามารถ และใจรัก ค้นหาเทคนิคใหม่ๆในการออกแบบและทำงานเพื่อให้เกิดการพัฒนา ของตัวสินค้า ค้นหาและพัฒนาเครื่องมือที่ใช้ในการทำงานให้ทันสมัยและเหมาะสมกับงานมากที่สุด
นโยบายบริษัท 
“ผลิตและจำหน่ายสินค้าคุณภาพ” ด้วยระบบการจัดการที่สอดคล้องตามข้อกำหนดในมาตรฐานทางคุณภาพ ความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม และรวมถึงการดำเนินการปรับปรุงคุณภาพอย่างต่อเนื่อง เป็นผลให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจ และเชื่อมั่นในบริการของบริษัท อย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นเรายังเป็นตัวแทนจำหน่าย และ ติดตั้งออกแบบ หุ่นยนต์ ให้กับภาคอุตสาหกรรม ระบบอัตโนมัติ ต่างๆ ระบบโลจิสติกส์ industry 4.0 ระบบ automation อุตสาหกรรม 4.0 รวมถึงมีวิศวกร ช่าง ทีมงานผู้ชำนาญ ในด้านหุ่นยนต์กว่า 10 ปี ไว้คอยให้ บริการหลังการขาย ไม่ว่าเป็น Nachi,Omron,SAISUN,PUDUTECH เป็นต้น

ทางบริษัทได้ร่วมมือกับ ผู้ผลิตหุ่นยนต์อุตสาหกรรมรายใหญ่จากประเทศจีน บริษัท SIASUN ROBOT ผู้ผลิตหุ่นยนต์งานอุตสาหกรรมที่เป็นที่ยอมรับและมียอดสั่งซื้อจากทั่วโลกด้วยทีมวิศวกรวิจัยและพัฒนานวัตกรรมที่ใหญ่ที่สุดของโลก กว่า 3,500 คน อันดับ 1 ของจีน อันดับ 3 ของโลก  ผลิตผลงานออกมาแล้วกว่า 4500 โครงการ ได้จดสิทธิบัตรกว่า 1200 รายการ มีเมืองอุตสาหกรรมใหญ่ที่เมืองเสินหยาง (Shenyang) , เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) , หางโจว (Hangzhou) และชิงเต่า (Tsingtao) มีสำนักงานใหญ่ด้านระหว่างประเทศอยู่ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ (Shanghai) , สำนักงานใหญ่ด้านการลงทุนอยู่ที่เมืองปักกิ่ง (Beijing) มีสำนักงานสาขาที่เมืองหางโจว (Hangzhou) , ประเทศฮ่องกง (Hong Kong) ศูนย์บริการกลุ่มประเทศเอเชียแปซิฟิก (Asia Pacific Service Center) อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ (Singapore) และ ศูนย์บริการกลุ่มประเทศ CLMVT อยู่ที่ประเทศไทย ติดหนึ่งในสามบริษัท (Top 3) ที่มีมูลค่าการตลาดอุตสาหกรรมหุ่นยนต์สูงสุดของโลก ได้ส่งออกผลงานคุณภาพไปยังกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วมากกว่า 32 ประเทศ ถือเป็นการเปิดศักราชหน้าใหม่ ซึ่งยอมรับการใช้งานหุ่นยนต์จีนที่มีระดับมาตรฐานเทียบเท่ายุโรป มีศูนย์วิจัยและบริการในประเทศเยอรมัน สหรัฐอเมริกา เป็นต้นเพื่อมุ่งสู่ยุคอุตสาหกรรม 4.0 ซึ่งเป็นยุคใหม่ของการรวมพลังระหว่างเทคโนโลยี่ดิจิตัลควบคุมเครื่องจักรต่างๆโดยทาง บจก.ซัน โรโบติกส์ แอนด์ เอไอ ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ดูแลและตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยซึ่งมีผลิตภัณท์ มากมาย เช่น INDUSTRIAL ROBOT , MOBILE ROBOT , CREAN ROOM (VACUUM) ROBOT , SERVICE ROBOT , THE NEW GENERATION ROBOT ออกแบบติดตั้งครบวงจร ระบบอัตโนมัติ Automation industry 4.0 ระบบ automation อุตสาหกรรม 4.0ในปี 2563 ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับทาง บริษัท ซันโรโบติกส์ แอนด์ เอไอ จำกัด เล็งเห็นว่า ในยุคชีวิตวิถีใหม่หรือ NEW NORMAL มีความจำเป็นสำหรับกลุ่มผู้ประกอบการ อาทิ ธุรกิจร้านอาหาร โรงพยาบาล บริษัทชั้นนำต่างๆ ต้องการ หุ่นยนต์บริการ ( Service Robot ) เข้ามาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานด้วยประสบการณ์การออกแบบและประกอบระบบควบคุมต่างๆมากว่า 10ปี
เพื่อรอบรับการเติบโตของตลาดอุตสาหกรรม กลุ่มลูกค้าสร้างเครื่องจักร โรงงานอุตสาหกรรม กลุ่มเกษตรกรรม และกลุ่มอื่นๆ ที่ต้องการใช้งานระบบควบคุมไฟฟ้าต่างๆด้วยประสบการณ์ที่หลากหลาย บุคลากร เครื่องมือมาตรฐาน และการพัฒนาศักยภาพต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ากลุ่มต่างๆมากมาย ทั้ง รัฐบาล  เอกชน กลุ่มผู้รับเหมา หรือรวมถึงลูกค้าจากประเทศเพื่อนบ้านต่างๆ


ผลงานระบบคอนโทรลไฟฟ้าต่างๆของเราบางส่วนที่ผ่านมา
งานติดตั้งชุดมอเตอร์และระบบคอนโทรลลิฟต์ พระราชวังจักรีบงกช , งานออกแบบ ประกอบ ตู้ควบคุมระบบ AHU โรงพยาบาล ศิริราช , งานออกแบบติดตั้ง ระบบคอนโทรล ตู้คอนโทรล Dinosaur Planet สุขุมวิท22 , งานติดตั้งระบบคอนโทรลโบล์เวอร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต , งานระบบมอเตอร์และคอนโทรล นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ , งานออกแบบ ประกอบ ตู้ควบคุมต่างๆ ใน ท้องฟ้าจำลอง , งานระบบคอนโทรลปั๊มน้ำต่างๆ ในหลายๆสาขา ของบริษัท ปตท จำกัด มหาชน , งานระบบคอนโทรล ฐานทัพเรือสัตหีบ ระนอง พระสมุทรเจดีย์ , งานติดตั้งมอเตอร์และระบบคอนโทรลปั๊มน้ำ ธ.กรุงไทย สำนักงานใหญ่ , งานติดตั้งมอเตอร์และคอนโทรล รายการเกมโชว์ วันท้าดวง ทอร์กโชว์ เดี่ยวไมโครโฟน11 ฯลฯ หรือลูกค้าในแถบประเทศในเอเชียที่สั่งทำระบบคอนโทรลกับทางเรา เช่น ประเทศ เวียดนาม พม่า ลาว อินโดนิเซีย บรูไน เป็นต้นในส่วนของสินค้าอุตสาหกรรม อย่างเช่น อุปกรณ์ปรับความเร็วรอบมอเตอร์ (VSD) หรือ อินเวอร์เตอร์ เราก็มุ่งพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และเข้าร่วมโครงการ ประหยัดพลังงานเบอร์5 จากภาครัฐ มาตั้งแต่ปี 2559 ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้งานที่จะได้ใช้สินค้าคุณภาพสูงผ่านเกณท์มาตรฐาน ในราคาประหยัด และสำหรับผู้รับเหมา งานโครงการต่างๆ สามารถนำเสนองานประมูลโครงการต่างๆของภาครัฐได้ทุกโครงการ ทางเราหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนจากลูกค้าทุกท่านอย่างนี้และตลอดไปในอนาคต .. ยินดีให้บริการครับ